Bạn đã biết cáp inox là gì chưa?

Cáp inox là gì, Dây cáp inox, Đường kính sợi cáp inox, Cáp inox 304, Cáp inox 201, Dây cáp inox, Lê Hà Vina

Inox làm nguyên liệu để sản xuất ra nhiều vật dụng quan trọng, trong đó có dây cáp. Dây cáp inox là mặt hàng được ưa chuộng đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Vậy cáp inox là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nó ra sao? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

Cáp inox là gì, Dây cáp inox, Đường kính sợi cáp inox, Cáp inox 304, Cáp inox 201, Dây cáp inox, Lê Hà Vina
Cáp inox là gì.

Cáp inox là gì?

Inox là hợp kim của thép trong đó chứa tối thiểu 10,5 % crom. Bởi vậy, inox rất bền, chắc, không bị đổi màu và không bị gỉ sét, ăn mòn. Nhờ tính chất trên, inox được sử dụng để chế tạo đa dạng các loại đồ vật trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Cáp inox là loại cáp sử dụng vật liệu inox để chế tạo. Inox được tạo thành các sợi tao cáp. Nhiều sợi tao cáp xoắn lại với nhau theo chiều cố định tạo thành cáp inox. Đường kính sợi cáp inox được sản xuất đa dạng theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đặc điểm của cáp inox

Cáp inox được chế tạo bởi nhiều loại mác thép khác nhau. Hiện nay trên thị trường có các loại cáp inox phổ biến như: cáp inox 304, cáp inox 201, cáp inox 316…

Đường kính tiết diện sợi cáp đa dạng, phục vụ nhu cầu sử dụng linh hoạt của người dùng. Hiện nay cáp inox có các loại từ phi 3 đến phi 16.

Hầu hết các sợi cáp thép trên thị trường Việt Nam hiện nay có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đặc điểm của inox cấu thành nên đặc điểm của sợi cáp. Nó giúp cho sợi cáp có bề mặt sáng bóng, không gỉ sét. Nhờ đó, sợi cáp được ứng dụng cao ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cáp inox là gì, Dây cáp inox, Đường kính sợi cáp inox, Cáp inox 304, Cáp inox 201, Dây cáp inox, Lê Hà Vina
Đặc điểm của cáp inox

Tính năng ưu việt của cáp inox

Không phải ngẫu nhiên cáp inox lại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở đời sống đến vậy. Tất cả nhờ tính năng ưu việt của cáp inox.

Cáp inoxtính chịu lực tốt

Cáp inox được đánh giá cao trong đặc tính này. Khả năng chịu lực của cáp inox lên đến 1000mpa. Bởi vậy, nó được sử dụng nhiều trong những công trình quy mô lớn, lâu dài.

Cáp inox không biến dạng khi bị tác động

Inox là hợp chất có độ cứng hàng đầu, nhờ đó, dây cáp inox có khả năng chịu lực, chịu bền cực tốt. Khi xảy ra va chạm, cáp inox thường khó bị biến dạng và vẫn có thể giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Cáp inoxđộ bền cao

So với các chất liệu khác, dây cáp inox có độ bền cao, bởi đặc điểm không bị gỉ sét, ăn mòn của inox. Với những tác động của thời tiết, theo thời gian, dường như sợi cáp vẫn mới nguyên. Điều này giúp cáp inox ngày càng được người dân sử dụng nhiều.

Cáp inox không có tính dẫn điện

Cáp inox không có tính dẫn điện, nên nó rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Cáp inox tiết kiệm chi phí

Với độ bền cao, sử dụng cáp inox còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Bởi so với sợi cáp tương đồng từ nguyên liệu khác, cáp inox có tuổi thọ cao hơn rất nhiều.

Ứng dụng của cáp inox

Với đặc điểm và tính năng của cáp inox, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể:

Trong lĩnh vực đời sống sinh hoạt, cáp inox có thể sử dụng để trang trí, mỹ thuật vì tính sáng bóng của sợi cáp. Sản phẩm cũng được ứng dụng để làm dây phơi các loại, vật treo đồ gia dụng, bồn tắm hoặc các thiết bị phòng bếp…

Cáp inox là gì, Dây cáp inox, Đường kính sợi cáp inox, Cáp inox 304, Cáp inox 201, Dây cáp inox, Lê Hà Vina
Ứng dụng của cáp inox

Cáp thép còn được ứng dụng cao trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Nó có thể trở thành dây kéo, buộc hàng lớn, cồng kềnh hoặc vật nặng. Bởi inox có đặc tính chịu lực tốt.

Ngoài ra, cáp inox được sử dụng rộng khắp trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Với lĩnh vực công nghiệp, cáp inox được ứng dụng trong việc đóng tàu, hệ thống khí ga công nghiệp,… Trong lĩnh vực xây dựng, cáp thép sử dụng để neo giằng, giữ và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cáp inox. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ với Lê Hà Vina để được tư vấn và giải đáp nhé!

Chia sẻ bài viết ngay

Các bài viết khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *